Học tại chức ngành Luật có được thi tuyển công chức?

  15/03/2017

Em muốn đăng ký học tại chức ngành Luật để xin vào cơ quan nhà nước. Nhưng đang băn khoăn học tại chức ngành Luật có được thi tuyển công chức hay không? Mong thầy cô giải đáp giúp em.

Trả lời

Qui định của pháp luật về tuyển dụng cán bộ công chức

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ của Chánh Văn phòng, nguyên là người phát ngôn của Bộ Nội vụ ông Nguyễn Xuân Bình khẳng định rằng: “Về nguyên tắc, thì các qui định pháp luật về tuyển dụng cán bộ công chức (CBCC) được thực hiện thống nhất trong cả nước. Theo luật CBCC không cấm tuyển dụng người có bằng tại chức, và trong Luật Giáo dục không phân biệt giá trị các loại bằng, bởi vậy, việc các địa phương không tuyển dụng CBCC là người có bằng tại chức là không đúng qui định của pháp luật”.

Ông Bình cho biết, hiện có 7 địa phương trong cả nước có thông báo liên quan thi tuyển đầu vào công chức không tuyển dụng người có bằng tại chức. Nhưng hầu hết thông tin đều qua báo chí, vậy nên Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã cử 2 đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng ở 1 số Bộ, ngành, và địa phương để xác định thông tin cho chính xác. Ông Bình cũng khẳng định, nếu trong trường hợp có địa phương đã thi tuyển CBCC và không cho những người có bằng tại chức luật Hà Nội thi thì phải chịu trách nhiệm về sai phạm theo mức độ pháp luật qui định.

Thi tuyển công chức không phân biệt chính qui hay tại chức miễn sao phải đảm bảo chất lượng

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cũng cho rằng, vì trước đây khi tuyển dụng chỉ chú trọng trình độ, và phẩm chất, mà chưa chú trọng nhiều đến năng lực, thế nhưng hiện nay cần chú trọng đến năng lực. Bởi vậy, giữa các văn bằng có giá trị như nhau, để có thể chọn được người có năng lực thì phải tổ chức thi tuyển công bằng, và khách quan, chứ không nên chỉ nhìn vào văn bằng, mà nên nhìn vào năng lực thực tế.

Liên quan đến việc “phân biệt” bằng tại chức và chính qui, ông Bình cho rằng, cần nhìn nhận hiện tượng xã hội này không “khô cứng” mà có sự chia sẻ, và ghi nhận. Tại các địa phương, tất cả những người sử dụng nguồn nhân lực đều mong muốn tìm cách này cách khác để tuyển dụng được những người có năng lực thực sự vào bộ máy của mình. Trong xuốt một quá trình dài vừa qua, đã có những giai đoạn, loại hình đào tạo ngoài chính qui đã góp phần đào tạo nguồn cán bộ chất lượng, có phẩm chất năng lực, thế nhưng hiện nay, xét trong một chừng mực nào đó, thì việc đào tạo tại chức tràn lan, một phần do đối tượng đầu vào không bảo đảm, cho nên không phải người học tại chức nào cũng đáp ứng được yêu cầu mong muốn.

Như vậy, có thể thấy theo đúng qui định của pháp luật thì trong các kì thi tuyển công chức sẽ không có sự phân biệt giữa các loại hình đào tạo giữa ĐH luật chính qui, Tại chức ngành Luật, hay văn bằng 2 luật hệ vừa học vừa làm.

Để đáp ứng phù hợp với yêu cầu vừa học vừa làm, hiện nay Trường Đại học Luật Hà Nội mở lớp học Tại chức ngành Luật và Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm tại địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, Hà Nội.

Đại học Luật Hà Nội đào tạo chuyên ngành luật luật học, luật kinh tế tại Hà Nội

Năm 2017, Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh các lớp văn bằng 2 đại học Luật, tại chức luật tại địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, Hà Nội. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng cử nhân đại học luật do trường Đại học Luật Hà Nội đào tạo và cấp bằng.

Đối tượng tuyển sinh: 

- Đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, trung học nghề (gọi chung là bằng trung học), cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn các giấy tờ hợp lệ và lệ phí tuyển sinh theo quy định của Trường

Hồ sơ tuyển sinh

- 01 đơn xin đi học Tại chức ĐH Luật HN (Đúng mẫu của nhà trường)

- 01 phiếu đăng ký dự tuyển 

- 02 bản sao hợp lệ Bằng Tốt nghiệp THPT và học bạ hoặc bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học và bảng điểm kèm theo.

- 01 bản sao hợp lệ Giấy khai sinh

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

- 02 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc.

- 03 ảnh chân dung cỡ 3x4 cm trong thời hạn 6 tháng (để làm thẻ dự thi tuyển sinh).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và dự thi

- Nhận hồ sơ: từ ngày 14/08/2017 đến 28/10/2017

- Lệ phí: 70.000đ/01 thí sinh

- Thời gian thi dự kiến: 11/2017

ĐỊA CHỈ MUA, ĐĂNG KÝ, NỘP HỒ SƠ:

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Phòng B34 Tầng 3 Nhà B - Số 236 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 0163.840.5646 (Cô Thùy) – 0972.938.849 (Cô Thắm) (Lưu ý liên hệ trước khi đến, tránh nộp nhầm địa chỉ)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Tại chức Đại học Luật Hà Nội

Em hiện đang đi làm tại Hà Nội và muốn theo học hệ tại chức của trường Đại học Luật Hà Nội. Nhưng em chưa rõ về hệ đào tạo này. Thầy cô cho em hỏi học tại chức là gì? Bằng tại chức có giá trị không?

Đăng kí xét tuyển trực tuyến

Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Phải là một số.
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Phải là địa chỉ email hợp lệ
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc

Đây là một câu hỏi bắt buộc

Đây là một câu hỏi bắt buộc