Học văn bằng 2 luật có được cấp bằng chính quy không?

  13/04/2017

Học văn bằng 2 Đại học luật có được cấp bằng chính quy không?

Văn bằng 2 ngành Luật là hệ đào tạo dành cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học và khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới thì lúc đó mới có đủ điều kiện để cấp bằng tốt nghiệp đại học văn bằng thứ 2 chuyên ngành Luật. Hệ đào tạo này sẽ cấp bằng đại học chính quy cho bạn.

Vì sao bạn nên chọn học văn bằng 2 luật chính quy

Hiện tại tình trạng thất nghiệp đang rất nhiều và tình trạng sinh viên ra trường làm không đúng chuyên ngành học ngày càng nhiều. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng trong đó nguyên nhân chính là người học có tâm lý chạy theo trào lưu đăng ký học những ngành “thời thượng” mà nguồn nhân lực xã hội đang thừa, khó tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, gây nên cho thực trạng “dư thừa Cử nhân” trên thị trường lao động Việt Nam.

Văn bằng 2 luật chính quy

Vì nhiều lý do khác nhau trước đây nếu bạn đã định hướng sai, chọn học những ngành nghề không phù hợp, nay nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang nghề Luật hãy  đăng ký học Văn bằng 2 đại học Luật chính quy chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian học ngắn chỉ hơn 2 năm.

Cơ hội làm việc sau khi học văn bằng 2 luật chính quy:

Ngoài những cơ quan nhà nước nhự:

Làm việc tại viện kiểm soát: theo như cơ cấu bộ máy nhà nước của nước ta thì viện kiểm soát bao gồm ba cấp: Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Viện kiểm sát nhân dân huyện, hoặc quận ,thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Học Luật công tác tại Cơ quan thi hành án

Nếu bạn thích nghề chấp hành viên thì cơ quan thi hành án dân sự sẽ là nơi bạn làm việc ở các tỉnh trực thuộc trung ương có phòng thi hành án trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh còn ở huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh thì có các đội thi hành án trực thuộc Phòng Tư pháp huyện.

Làm tại phòng công chứng nhà nước:

Ở Việt Nam thì bất cứ tỉnh, hành phố nào cũng có phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp

Ngoài ra còn làm tại bộ tư pháp, bộ pháp chế, cơ quan thanh tra các bộ ngành hoặc các cơ sở đào tạo như các trường đại học cao đẳng về luật.

Học văn bằng 2 luật chính quy còn có thể làm ở các công ty doanh nghiệp tư nhân.

Hiện nay, cơ hội việc làm ngành Luật  rất đa dạng và hấp dẫn, không chỉ giới hạn ở những công việc liên quan đến luật pháp trong các cơ quan nhà nước; Tòa án; Sở Tư pháp; Viện kiểm sát,… mà còn có thể công tác tại các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, liên doanh, đầu tư hoặc ở những tổ chức dịch vụ pháp luật.

Nhận thấy được sự cần thiết của việc thông tỏ luật pháp trong kinh doanh, các doanh nghiệp luôn mong muốn tuyển nhân sự vừa có chuyên môn riêng vừa có hiểu biết về pháp luật. Nhân sự có bằng Cử nhân Luật có thể làm việc tại phòng pháp chế riêng của công ty hoặc kiêm nhiệm phụ trách những công việc liên quan giúp doanh nghiệp giảm phần lớn chi phí cho quá trình thuê một công ty tư vấn pháp luật.

Học văn bằng 2 luật chính quy trường nào tốt?

Hiện nay trong cả nước có rất nhiều trường đạo tạo về ngành luật nhưng trường đại học luật Hà Nội vẫn là nơi được các thí sinh lựa chọn để tuyển sinh nhiều nhất. Học ở trường chuyên đào tạo về luật chắc chắn ra trường cơ hội việc làm sẽ tốt hơn.

Địa chỉ nộp hồ sơ dự tuyển:

- Cách 1: Nộp trực tiếp hồ sơ đến Văn phòng tiếp nhận hồ sơ Phòng B34, Tầng 3, nhà B, số 236 Hoàng Quốc Việt – quận Cầu giấy – Hà Nội

- Cách 2: Gọi điện về hotline tư vấn: 0163.840.5646 (Cô Thùy) – 0972.938.849 (Cô Thắm) (Lưu ý liên hệ trước khi đến, tránh nộp nhầm địa chỉ)

- Cách 3: Bạn có thể đăng ký trực tuyến tại trang web này

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Học văn bằng 2 Luật ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của học viên, Trường Đại học Luật Hà Nội có mở thêm lớp Văn bằng 2 Luật Hà Nội học tại địa chỉ số 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, Hà Nội.

Vừa học văn bằng 2 đại học luật vừa đi làm, tại sao không?

Sau khi ra trường, chật vật với công cuộc tìm kiếm việc làm. Bạn đang phân vân nên học tiếp tấm văn bằng hai đại học luật hay đi làm với những vốn kiến thức hiện có của mình? Những thông tin về ngành luật có thể bạn chưa biết sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình

Học văn bằng 2 ngành Luật giúp tăng cơ hội việc làm

Thực tế cho thấy hiện tại có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học văn bằng 2 ngành Luật để tìm kiếm cơ hội việc làm mới hoặc có được mức đãi ngộ tốt hơn. Nhu cầu của xã hội về nhân lực ngành này đang rất cao, dự kiến là sẽ không ngừng tăng thêm trong những

Hình thức đào tạo văn bằng 2 ngành Luật ngày càng được chú ý

Hiện nay, trên thực tế chúng ta vẫn thường nhắc tới nhiều nhất là “văn bằng 2 đại học” - Văn bằng đại học thứ hai là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học với nhiều ngành khác nhau: ngành quản trị kinh doanh; ngành kế toán

Xét tuyển Đại học kinh tế Luật Hà Nội 2017

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa c

Xét tuyển ngành Luật kinh tế Hà Nội

Học ngành Luật kinh tế, khi ra ra trường bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như:

Tuyển sinh đại học Kinh tế Luật 2016

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực ngành Luật, trường đại học Công nghệ & Quản lí hữu nghị Hà Nội được bộ Giáo dục & Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo ngành Luật kinh tế (mã ngành D380107)

Đăng kí xét tuyển trực tuyến

Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Phải là một số.
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Phải là địa chỉ email hợp lệ
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc

Đây là một câu hỏi bắt buộc

Đây là một câu hỏi bắt buộc