Ngành Luật có những hệ đào tạo nào?

  16/02/2017

Bạn có ước mơ trở thành luật sư, mong muốn được công tác trong ngành luật. Vì nhiều lý do mà trước đây bạn đã theo học đại học một chuyên ngành khác, bạn đang băn khoăn không biết có thể học văn bằng 2 đại học luật để tiếp tục theo đuổi ước mơ hay không? Ngoài hệ văn bằng 2 đại học ngành luật còn có những hệ đào tạo nào khác phù hợp với mình hay không? Ở bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ các hệ đào tạo ngành luật ở nước ta và các đối tượng tuyển sinh của từng hệ.

Hệ đào tạo trung cấp luật

Trung cấp luật tùy theo đối tượng tuyển sinh mà sẽ có thời gian học từ 1 năm đến 3 năm theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT.

Hệ 1 năm: Dành cho đối tượng là những người đã có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên của một chuyên ngành khác.

Hệ 2 năm: Dành cho đối tượng là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hệ 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng là học sinh đã trượt kì thi tốt nghiệp THPT.

Hệ 3 năm: Đối tượng là học sinh mới chỉ có bằng nghiệp THCS.

Hệ đào tạo Cao đẳng ngành Luật

Đối tượng tuyển sinh của hệ cao đẳng ngành luật chỉ có những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, và phải dự kì thi tuyển sinh CĐ, ĐH của Bộ GD đạt từ điểm sàn trở lên và đủ điểm chuẩn vào các trường có đào tạo hệ cao đẳng ngành luật.

Hệ Đại học ngành luật

– Đại học luật chính qui: Thời gian đào tạo là 4 năm, người học phải thi kì thi tuyển sinh CĐ, ĐH của Bộ GD&ĐT để vào học.

– Hệ văn bằng 2 đại học ngành luật: Thời gian đào tạo từ 2 đến 2,5 năm tùy theo qui định của từng trường. Đối tượng là những người đã có bằng tốt nghiệp từ ĐH trở lên của một chuyên ngành khác.

– Tại chức Luật: Đối tượng là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Hình thức tuyển sinh thường là xét tuyển.

Cao học ngành Luật

Đối tượng tuyển sinh là những học viên đã tốt nghiệp đại học ngành luật không phân biệt loại hình đào tạo đều được học lên cao học ngành luật.

Người học sẽ phải vượt qua một kì thi tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH đào tạo cao học luật, số lượng học viên dựa vào kết quả thi tuyển sẽ được lấy từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu đã được giao của từng trường.

Hiện Trường Đại học Luật Hà Nội trường trọng điểm quốc gia về đào tạo Luật trong cả nước đang đào tạo Đại học Luật chính quy, Tại chức Luật, Văn bằng 2 và Cao học.

Bạn muốn đăng ký học Tại chức Luật hoặc Văn bằng 2 Trường ĐH Luật HN, hãy đăng ký và nộp hồ sơ tại địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, HN.

Đại học Luật Hà Nội đào tạo chuyên ngành luật luật học, luật kinh tế

Năm 2017, Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh các lớp văn bằng 2 đại học Luật, tại chức luật tại địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, Hà Nội. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng cử nhân đại học luật do trường Đại học Luật Hà Nội đào tạo và cấp bằng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ban tư vấn tuyển sinh

Phòng B34 tầng 3 nhà B số 236 Hoàng Quốc Việt – quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại: 0988.689.166 (thầy Lâm) (Lưu ý liên hệ trước khi đến, tránh nộp nhầm địa chỉ)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Tuyển sinh Văn bằng 2 ngành luật của đại học Luật Hà Nội

Văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội được nhiều học viên lựa chọn vì môi trường đào tạo chuyên nghiệp, uy tín, đội ngũ cán bộ, giảng viên vững mạnh; hệ thống chương trình, giáo trình, phương pháp đào tạo tiên tiến; cơ sở vật chất kĩ thuật, trang thiết bị, có mô

Văn bằng 2 Luật Kinh tế

Xã hội ngày càng phát triển, Luật kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng, gắn liền với thiên chức định hướng, dẫn dắt và đảm bảo cho xã hội một môi trường kinh doanh công bằng, lý tưởng. Văn bằng 2 Luật kinh tế là con đường ngắn nhất giúp bạn đến với

Học Luật ra trường làm những công việc gì?

Nói đến ngành luật thì đầu tiên mà mỗi chúng nghĩ đến có lẽ là hình ảnh người luật sư đứng biện hộ trước tòa. Vậy học Văn bằng 2 đại học luật, học ngành luật ra trường không làm luật sư thì còn có thể làm việc ở đâu?

Hồ sơ học văn bằng 2 đại học luật gồm những gì?

Văn bằng 2 đại học luật ngành học sẽ thu hút thí sinh bậc nhất trong năm 2017 theo dự báo của cục khảo thí. Bởi nhu cầu nhân lực ngành luật hiện nay đang tăng cao cho lên học luật không thất nghiệp. Với những bạn đã có 1 tấm bằng kinh tế trên tay và muốn

Học văn bằng 2 luật mấy năm?

Em đang có dự định đăng ký dự thi Văn bằng 2 Luật viện đại hoc mở trường học ở Hà Nội. Nhờ thầy cô tư vấn học Văn bằng 2 luật mấy năm ạ

Cơ sở đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội

Mong mỏi, khao khát lớn nhất của mỗi sinh viên khi ra trường là có việc làm với mức thu nhập ổn định. Tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường đã rất khó . Có một công việc phù hợp với mức đãi ngộ tốt thì lại càng khó hơn. Để cải thiện tình trạng khó khă

Giải đáp thắc mắc về việc đào tạo văn bằng 2 ngành Luật

Trong thời gian vừa qua, Ban tư vấn tuyển sinh liên tục nhận được thắc mắc của các bạn độc giả về vấn đề đào tạo văn bằng 2. Trong số những thắc đó, không ít các bạn sinh viên đã hiểu sai lầm một cách cơ bản về việc đào tạo hình thức văn bằng này.

Đăng kí xét tuyển trực tuyến

Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Phải là một số.
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Phải là địa chỉ email hợp lệ
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc

Đây là một câu hỏi bắt buộc

Đây là một câu hỏi bắt buộc