So sánh những ưu điểm giữa việc học văn bằng 2 và học thạc sĩ

  19/01/2017

Vấn đề thời gian

Trước tiên cần phải hiểu rõ về việc học văn bằng 2: văn bằng 2 cũng có nhiều hệ như văn bằng 2 trung cấp, văn bằng 2 cao đẳng hay  văn bằng 2 đại học, mỗi hệ có thời gian học khác nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ được  nhận những loại bằng khác nhau. Hiện nay, để học văn bằng 2 đại học như văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội mất khoảng 2 năm.

Đối với việc học thạc sĩ , thời gian học cho các bạn có trình độ đại học thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên là 1 năm.

Qua những điều trên, ta có thể thấy việc học văn bằng 2 và thạc sĩ là tương đương nhau, tối thiểu là 1 năm và tối đa đều không quá 2 năm .

Vấn đề bằng cấp

Rõ ràng nói về giá trị, bằng thạc sĩ có giá trị hơn rất nhiều với tấm văn bằng 2 trung cấp, cao đẳng, đại học. Đối với những bạn đã có bằng đại học, nếu xác định học tiếp để có bằng cấp cao hơn và có cơ hội thăng tiến cũng như tăng bậc lương trong các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, các cơ quan đầu ngành …  thì các bạn nên chọn học thạc sĩ , việc này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều cho con đường của mình sau này.

Tuy nhiên học văn bằng 2 lại có những lợi thế không hề nhỏ . Đó là sự đa dạng, việc học văn bằng 2 có nghĩa là các bạn đã chọn cho mình một ngành học mới, một tấm bằng sau khi tốt nghiệp ở 1 lĩnh vực hoàn toàn mới. Không hiếm bạn học kế toán, quản trị kinh doanh đã chọn học văn bằng 2 ngành Luật để có thêm kiến thức cũng như bằng cấp, cơ hội việc làm mới cho mình. Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không thể thực hiện được .

Chưa kể, văn bằng 2 dành cho tất cả mọi đối tượng với mọi trình độ học khác nhau. Với những bạn chỉ có bằng trung cấp hay cao đẳng, việc học thạc sĩ là không thể, vì vậy học thêm một tấm bằng thứ 2 vừa với trình độ như văn bằng 2 là hoàn toàn hợp lý và thức thời .

Kiến thức, tư duy, cơ hội việc làm

Vấn đề kiến thức cũng như cơ hội việc làm ở những ngạch học này gần đây hay có những ý kiến và nhận xét trái chiều nhau .

Theo nhận xét của nhiều bạn đã học thạc sĩ, khi học thạc sĩ chuyên môn có thể không lên nhưng tư duy nhận thức chắc chắn lên, các bạn được định hướng học theo kiểu độc lập sáng tạo, người dạy bạn 100% là Tiến Sĩ, PGS, GS và chủ yếu học nước ngoài về, họ cũng có chuyên môn. Cùng với đó lớp thạc sĩ là nơi hội tụ những người có ước mơ, có chuyên môn, vì nếu mới học ĐH xong thì phải loại khá trở lên, hoặc 2 năm kinh nghiệm, họ đều có mục đích rõ ràng, người có địa vị đi học để giữ, người chưa có đi học để lên, người chưa có việc đi học để dễ xin việc, người đam mê khoa học đi học để nâng chuyên môn,…bạn được tiếp xúc môi trường cầu tiến, tư duy sẽ khác. Bạn sẽ định hướng tốt hơn cho sự nghiệp.

Còn đối với số đông ý kiến của những bạn học văn bằng 2 , học văn bằng 2 sẽ mở rộng hơn cho các bạn kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau, có thêm bằng cấp, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về các ngành nghề trong xã hội, từ đó có sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt cho con đường sự nghiệp của bản thân, cơ hội việc làm tốt vì thế cũng sẽ cao hơn rất nhiều .

Kết
Việc học là đáng quý và không bao giờ là thừa, học văn bằng 2 hay học thạc sĩ cũng đều giúp ích cho các bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp của mình sau nay . Dựa theo nhu cầu bản thân cũng như sự đòi hỏi về bằng cấp mà các bạn hãy lựa chọn phương pháp học hợp lý nhất.

Nếu bạn có nguyện vọng học Văn bằng 2 ngành Luật của Trường ĐH Luật Hà Nội hãy liên hệ địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, HN để đăng ký và được hướng dẫn làm hồ sơ.

Đại học Luật Hà Nội đào tạo chuyên ngành luật luật học, luật kinh tế tại Hà Nội

Năm 2017, Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh các lớp văn bằng 2 đại học Luật, tại chức luật tại địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, Hà Nội. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng cử nhân đại học luật do trường Đại học Luật Hà Nội đào tạo và cấp bằng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ban tư vấn tuyển sinh

Phòng B34 tầng 3 nhà B số 236 Hoàng Quốc Việt – quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại: 0988.689.166 (thầy Lâm) (Lưu ý liên hệ trước khi đến, tránh nộp nhầm địa chỉ)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Học văn bằng 2 Luật ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của học viên, Trường Đại học Luật Hà Nội có mở thêm lớp Văn bằng 2 Luật Hà Nội học tại địa chỉ số 236 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, Hà Nội.

Vừa học văn bằng 2 đại học luật vừa đi làm, tại sao không?

Sau khi ra trường, chật vật với công cuộc tìm kiếm việc làm. Bạn đang phân vân nên học tiếp tấm văn bằng hai đại học luật hay đi làm với những vốn kiến thức hiện có của mình? Những thông tin về ngành luật có thể bạn chưa biết sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình

Học văn bằng 2 ngành Luật giúp tăng cơ hội việc làm

Thực tế cho thấy hiện tại có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học văn bằng 2 ngành Luật để tìm kiếm cơ hội việc làm mới hoặc có được mức đãi ngộ tốt hơn. Nhu cầu của xã hội về nhân lực ngành này đang rất cao, dự kiến là sẽ không ngừng tăng thêm trong những

Hình thức đào tạo văn bằng 2 ngành Luật ngày càng được chú ý

Hiện nay, trên thực tế chúng ta vẫn thường nhắc tới nhiều nhất là “văn bằng 2 đại học” - Văn bằng đại học thứ hai là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học với nhiều ngành khác nhau: ngành quản trị kinh doanh; ngành kế toán

Xét tuyển Đại học kinh tế Luật Hà Nội 2017

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa c

Xét tuyển ngành Luật kinh tế Hà Nội

Học ngành Luật kinh tế, khi ra ra trường bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như:

Tuyển sinh đại học Kinh tế Luật 2016

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực ngành Luật, trường đại học Công nghệ & Quản lí hữu nghị Hà Nội được bộ Giáo dục & Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo ngành Luật kinh tế (mã ngành D380107)

Đăng kí xét tuyển trực tuyến

Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Phải là một số.
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Phải là địa chỉ email hợp lệ
Đây là một câu hỏi bắt buộc
Đây là một câu hỏi bắt buộc

Đây là một câu hỏi bắt buộc

Đây là một câu hỏi bắt buộc