Tuyển sinh Văn bằng 2 ngành luật của đại học Luật Hà Nội

24/03/2017

Đại học Luật Hà Nội – môi trường đào tạo Văn bằng 2 ngành luật uy tín, chất lượng

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 405/CP ngày 10 tháng 11 năm 1979 của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở hợp nhất Khoa Pháp lý của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Cao đẳng Pháp lý Việt Nam. Lúc đó, Trường có tên là Trường Đại học Pháp lý Hà Nội.

Đến năm 1982, đáp ứng yêu cầu tăng cường đào tạo cán bộ pháp luật, Bộ Tư pháp đã quyết định mở rộng quy mô Trường và thống nhất một đầu mối đào tạo nguồn nhân lực pháp luật ở Việt Nam bằng cách sáp nhập Trường Trung học chuyên nghiệp Pháp lý I và Trường Cán bộ Toà án Hà Nội vào Trường Đại học Pháp lý Hà Nội.

Trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, Trường đã được mang tên gọi mới là “Trường Đại học Luật Hà Nội” (theo Quyết định số 369-QĐ/TC ngày 06/7/1993 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp).

Trải qua 35 năm phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phát triển khá toàn diện, vững chắc, xứng đáng là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt; cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Văn bằng 2 ngành luật tại Đại học Luật Hà Nội

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp.

Với nhu cầu khan hiếm nhân lực về ngành Luật, rất nhiều bạn đã học xong một bằng đại học nhưng chưa thể tìm kiếm được việc làm muốn học thêm một văn bằng 2 ngành Luật.

Văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội được nhiều học viên lựa chọn vì môi trường đào tạo chuyên nghiệp, uy tín, đội ngũ cán bộ, giảng viên vững mạnh; hệ thống chương trình, giáo trình, phương pháp đào tạo tiên tiến; cơ sở vật chất kĩ thuật, trang thiết bị, có mô hình quản trị tiên tiến.

Văn bằng 2 Đại học Luật Hà Nội mở lớp tuyển sinh năm 2017

1. Đối tượng tuyển sinh văn bằng 2 ngành luật

Bất kì thí sinh nào đã có 1 bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác ngoài luật (bao gồm các hệ chính quy, tại chức, đào tạo từ xa) đều được nộp hồ sơ thi tuyển vào hệ Văn bằng 2 ngành Luật.

2. Phương thức tuyển sinh văn bằng 2 ngành luật:

- Thí sinh dự thi tự luận 2 môn: Triết học Mác Lê Nin và Đường lối cách mạng của đảng CSVN (Lịch sử Đảng CSVN) theo chương trình của Bộ GDĐT.

3. Hồ sơ tuyển sinh:

- 01 Phiếu đăng ký dự tuyển học Văn bằng Đại học Luật Hà Nội 2017

- 02 bản sao bằng đại học thứ nhất có chứng nhận sao y bản chính

- 02 bản sao bảng điểm đại học có chứng nhận sao y bản chính

- 01 bản sao giấy khai sinh

- 04 ảnh cỡ 3x4.

- 01 đơn xin đi học

- 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc

4. Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 ngành luật

- Nhận hồ sơ: từ ngày 14/08/2017 đến 28/10/2017

- Lệ phí: 70.000đ/01 thí sinh

- Thời gian thi dự kiến: 11/2017